Giá bán các lô đất nền lân cận TP HCM gia tăng từ 20-30% so với đầu năm

Theo chứng nhận, mặc dù mặt bằng giá đất nền  đã giảm hơn những Vùng lân cận TP Hồ Chí Minh nhưng Đất nền thổ cư và căn hộ tại tỉnh thành sát bên TP HCM cũng đã tăng giá khá cao so vớicác năm trở lại đây. Đối với cùng kỳ năm vừa qua, giá hiện tại đã xê dịch giao động bình quân từ 20-30%.

Theo khảo sát cho biết thêm, tại Long An, giá chỉ Đất nền dự án thời điểm đầu năm 2017 rơi trong khoảng 6 đến 6.5 triệu đồng/m2, hiện tại đã tăng lên 8-9 triệu đồng/m2. Tại tỉnh Đồng Nai, đất dự án hiện nay đạt mức 10-12 triệu đồng/m2, trong những cùng kỳ năm kia giá chỉ tầm 6-7 triệu đồng/m2.

Đất nền thổ cư Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên (Bình Dương) cũng chứng nhận mức giá tăng tầm 30-40% so với cùng thời điểm năm trước. Chứng nhận tại thị xã Dĩ An, đất nền thổ cư có giá tăng từ 21 triệu đồng/m2 (tháng 4/2017) lên 28 – 30 triệu đồng/m2, thậm chí có một số trong những tuyến nhộn nhịp giá ghi nhận đã tăng rất nhiều lần so với năm trước. Trong khi đó, tại Tân Uyên, Bàu Bàng – các khu vực xa xôi giá Đất nền dự án và lẻ phân lô cũng tăng giá ít nhất 20% đối với cùng thời điểm thời gian trước.

Được biết, mức đội giá khu đất lẻ phân lô nhanh chóng hơn khu đất dự án công trình do thị hiếu ở thực cũng như đầu tư nảy sinh mạnh sinh sống đặc điểm này. quan trọng nhu cầu dân tỉnh lẻ, công nhân có gia đình, nhân viên công ty… triệu tập hầu hết ở những dự án phân lô lẻ, thiết kế tự do.

Trong những loại hình căn hộ trong khu vực tỉnh thành lân cận TP.HCM có sự giao động giá khoảng 7-10% (tùy dự án) so với cách đây thời điểm 1 năm. Hiếm hoi có 1 trong những dự án căn hộ đã hoàn thiện tại tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai chứng nhận mức đội giá vào khoảng 15-18%/năm. So với thị trường tại TP.HCM, loại hình căn hộ chung cư tại tỉnh ở lân cận có nguồn cung ít hơn, sức mua cũng chỉ tập trung vào phương thức này vài năm gần đây. Do vậy, mức tăng giá ghi nhận không cao bằng Đất nền.

Song, đặc điểm căn hộ lại có ưu thế là giá chỉ mềm hơn hẳn các khoanh vùng giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh nên khả năng tiêu thụ khá tốt cho cả nhu cầu đầu tư theo cách mua đi bán lại cũng như là cho thuê.

Ngoài ra, cơ sở giao thông thuận tiện cũng chính là lợi thế khiến sức tiêu thụ các loại hình Nhà Đất gia tăng tại những tỉnh ven lân cận. Theo các doanh nghiệp lớn, trung bình từng dự án công trình mở bán có tầm 30-40% khi là các nhà đầu tư TP.Hồ Chí Minh “bỏ tiền” vào. Gia trị gia tăng có lãi còn tiềm năng tăng cao đó là lý do trong thời gian qua, phần đông các Nhà đầu tư tìm đến khu lân cận TP HCM.

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho biết rằng, rõ ràng lợi thế về giá bán và quỹ đất là 2 yếu tố khiến nhà đầu tư thay đổi và chuyển về khu lân cận. Trong đó, những dự án có mức giá trên dưới 2 tỉ đồng tiêu thụ rất tốt ở tất cả nhu cầu đầu tư và để ở.

Song, theo ông Phúc, hiện nay quỹ đất giá khá mềm trên khu lân cận cũng sẽ ít đi, thậm chí giá các khu đất lên rất cao thời gian qua làm cho việc thương lượng các quỹ đất của doanh nghiệp gặp nhiều khó khắn hơn. Hầu như những dự án công trình doanh nghiệp lớn đang được rao bán cũng được chuẩn bị từ 2-3 năm trước.