MGM trở lại kết hợp với Bamboo Capital VN ra mắt dự án Malibu MGM Hội An

Đánh tiếng tại ĐHĐCĐ thường niên 2018, CTCP Bamboo Capital (HoSE: BCG) cho biết thêm đang hướng đến 1 địa điểm mang nhiều lợi thế về du lịch chính là Quảng Nam – Đà Nẵng với việc mua lại dự án Malibu Resort. Và mới gần đây, Doanh Nghiệp Indochina Hội An Beach Villas – Doanh Nghiệp thành viên trực thuộc Bamboo Capital đã triển khai ký cam kết kế hoạch cho dự án Malibu MGM Hội An.

Đáng quan tâm, đối tác quản lý dự án lần này chính là MGM – một Doanh Nghiệp số 1 thế giới từng nhắm đến dự án tỷ đô Casino Hồ Tràm trong năm 2012-2013. Từng đến Việt Nam khá hoành tráng nhưng lại rút sau đó, nhiều nhà đầu tư hoài nghi về việc tham gia của MGM lần này tại Malibu, đại diện thay mặt Dự Án BĐS cho biết việc hợp tác và ký kết với MGM được ký cam kết trên hợp đồng giấy tờ nên tính pháp lý là bảo đảm.

Về Malibu, Dự Án BĐS có diện tích 11 hecta với tổng mức vốn đầu tư 66 triệu $, tương đương 2 ngàn tỷ đồng dự kiến bắt đầu bán hàng trong trung tuần tháng 9, lộ trình sẽ hoàn thành vào năm 2020. Theo thiết kế, Malibu gồm có 100 căn villa và hơn 500 căn condotel tọa lạc tại bãi biển Quảng Nam – Đà Nẵng.

d? án mgm resort qu?ng nam

Liên quan đến tính đối đầu, cổ đông có vướng mắc cho dù dư địa thị trường có, song Bamboo Capital có gì để xúc tiến Malibu và ưu thế cạnh tranh đối đầu như thế nào, nếu so sánh với Vinpearl Hội An của Tập Đoàn Bất Động Sản Vingroup (VIC) hay những đối thủ cạnh tranh trực tiếp đáng gờm khác. Trả lời, người đứng đầu Bamboo Capital nhấn mạnh, không phải Doanh Nghiệp làm một mình mà hợp tác với nhiều đơn vị chức năng danh tiếng quốc tế khác nữa, và chúng tôi sẽ tận dụng lợi thế của mỗi bên.

Trong số đó, về thiết kế, thực hiện có đối tác chiến lược Nước Hàn Quốc như Chosun Refractories, Deawon, Woomi Construction… điều hành sẽ do đơn vị chức năng MGM của Mỹ đảm nhiệm, dự đoán thời điểm tới dự án Bất Động Sản sẽ tiến hành đổi tên thành Dự án Bất Động Sản MGM Hội An. Hiện nay, 1 đối tác chiến lược ngoại quốc khác cũng đã chiếm sẵn 30% đầu ra cho khách hàng sở tại, cùng theo đó cũng đã có nhiều đại lý BĐS đăng ký tham gia để phân phối dự án Bất Động Sản này.

Cũng theo chia sẻ từ ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital – với việc đẩy mạnh góp vốn đầu tư Bất Động Sản sẽ đem về nguồn lợi nhuận chính cho Công Ty thời khắc tới, góp phần tăng biên doanh thu.

Cụ thể Bamboo Capital đặt kế hoạch doanh thu năm 2018 đạt 1.981 tỷ đồng, giao động năm 2017. tuy vậy lợi nhuận trước và sau thuế lần lượt là 112 tỷ và 89 tỷ đồng, tăng cao 49% so 2014, trong đó nguồn thu hầu hết tập trung vào quý 3 và 4/2018.

Ông Nam nhấn mạnh vấn đề, với vốn đầu tư giữ nguyên, dự kiến lợi nhuận trong thời điểm cuối năm sẽ tăng lên 89 tỷ đồng (năm 2017 chỉ đạt ngưỡng khoảng 60 tỷ đồng), chỉ số EPS Doanh Nghiệp sẽ tiến hành cải thiện đáng kể, tăng từ mức 500 lên 1.000 đến thời điểm cuối năm nay. Với các dự án Bất Động Sản đang thực thi, dự báo lãi ròng năm 2019 đạt khoảng 650 tỷ đồng, EPS dự báo tăng gấp 5 lên 5.000 đồng.