Gia tộc chỉ mất vài phút kiếm số tiền bằng người khác kiếm cả đời

Một gia tộc chỉ có cũng giống hệt nhưi giây để có thể search được 23.000 đô la (gần 550 triệu đồng) trong khi người khiến việc mang về họ chỉ kiếm được 6 xu (1.500 đồng) trong cùng khoảng thời điểm đó.

các con số gây ai ai cũng cần không thể tinh được: 70.000 đô la mỗi phút, 4 triệu đô la mỗi giờ, 100 triệu đô la mỗi ngày. Đó là số tiền thần tốc mà Waltons – gia tộc đứng đằng sau chuỗi siêu thị khét tiếng Walmart – có thể kiếm được.

đi theo bảng xếp hàng giàu có của Bloomberg, Waltons hiện tại tại là gia tộc giàu có nhất nhân loại. cùng cùng rất tốc độ kiếm tiền này, khi Anh chị đọc dứt bài báo này thì gia sản của họ cũng đã chưa giảm lên khoảng 23.000 đô la (gần 550 triệu đồng). Để đối bỏ raếu trong cùng khoảng thời gian đó, một nhân viên khi khi làm các bước phục vụ tại Walmart chỉ kiếm được số tiền là 6 xu (khoảng 1.500 đồng). Đây chính là sự bất bình đẳng “gian ác” đang diễn ra trong xã hội Mỹ hiện giờ.

Gia tộc chỉ mất vài phút kiếm số tiền bằng người khác kiếm cả đời - 1

Gia tộc giàu có nhất nước Mỹ – Waltons (Nguồn: Bloomberg)

cụm người thừa kế của Sam Walton, người sáng lập khét tiếng của Walmart, đang tích lũy của cải ở quy mô gần như chưa từng có – và họ hầu như chưa đơn độc. gia sản của gia tộc Waltons đã chưa giảm 39 tỷ đô la, lên con số 191 tỷ đô la, kể từ khi đứng đầu bảng xếp hạng các gia chủ giàu nhất quả đât năm 2018.

rất đa gia tộc khác của Hoa Kỳ đang dần ở ngay hướng sau gia tộc Waltons về giá trị gia sản tích lũy. Gia tộc Mars, lừng danh với ngành công nghiệp kẹo ngọt, đã chưa giảm thêm 37 tỷ đô la, nâng tổng gia sản lên đến mức mức 127 tỷ đô la. Gia tộc Kochs, nhiều nhà công nghiệp kiêm chính trị gia thế, đã không chấm dứt tổng gia tài lên 26 tỷ đô la, đạt mốc 125 tỷ đô la.

Và tại toàn quả đât ngày nay, 0,1% những người Mỹ giàu nhất đang kiểm soát điều hành cân nặng gia sản những nhất quả đât kể từ thời điểm năm 1929. nhiều đối tác của họ ở châu Á và châu Âu cũng đang gia không nghỉ dần số gia sản. trên toàn toàn cầu, 25 gia tộc giàu nhất hiện kiểm soát gần 1,4 nghìn tỷ đô la, không nghỉ 24% đối với năm kia.

Một số gia tộc đáng chú ý trong bảng xếp hạng trong năm này như: Hoàng gia Saudi hiện chiếm dụng tổng gia sản 100 tỷ đô la, dựa trên những khoản tích lũy mà nhiều member của gia chủ hoàng gia ước tính đã nhận được trong vòng 50 năm qua từ văn quần thể vực điều hành của nhà Vua – Royal Diwan.

Những gia tộc có mức tăng tài sản lớn khác tất cả có gia tộc điều hành tên Chanel và gia đình Ý Ferrero, gia tộc có thương hiệu danh tiếng bao gồm có Nutella và bạc hà Tic Tac. Tại Ấn Độ, khối tài sản của gia tộc Ambani đã tăng 7 tỷ đô la, lên đến mức mức 50 tỷ đô la. tổng cộng, 25 gia tộc giàu có nhất thế giới đã tăng tới 250 tỷ đô la tài sản trong năm nay.

Nguồn: 24H.COM.việt nam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *