Patrick Hoagland đứng cầm biển tìm việc ở một góc phố Phoenix. Ảnh: DiGianfilippo

Người đàn ông Mỹ được hàng trăm công ty mời làm nhờ đứng tìm việc bên đường

Patrick Hoagland, 30 tuổi, ở thành phố Phoenix, bang Arizona, tháng trước bị sa thải khỏi một Công Ty tái chế sắt kẽm kim loại, nơi anh là 1 tài xế vận hành xe nâng hàng. Patrick sau đó gửi đơn xin việc đến tương đối nhiều Công Ty nhưng không được phản hồi.

Patrick Hoagland đứng cầm biển tìm việc ở một góc phố Phoenix. Ảnh: DiGianfilippo

Patrick Hoagland đứng cầm biển tìm việc ở một góc phố Phoenix. Ảnh: DiGianfilippo

Sau vài tuần thất nghiệp, anh nghĩ mình phải làm một điều gì đó khác lạ và quyết định biện pháp hành động cầm biển xin việc đứng ở một góc phố.

“bắt đầu, tôi cũng thấy buồn cười và ngớ ngẩn nhưng tôi vẫn không ngừng nghỉ nghĩ về chuyện đó. Tôi nghĩ tại sao lại không nhỉ? Có hàng triệu người ở Phoenix lái xe qua lại, có thể ai đó sẽ thuê tôi”, Patrick nói.

tuần trước đó, anh in ra 200 bản copy lý lịch trích ngang của họ và ra phố tìm việc. Melissa DiGianfilippo, chủ một Công Ty marketing và PR, nhìn thấy Patrick khi lái xe ngang qua và ấn tượng trước sự sáng tạo của anh nên đã lấy một bản lý lịch.

“Tôi ấn tượng với Patrick vì nhiệt độ ngoài trời là 43 độ C và những gì tôi thấy thật bất ngờ”, DiGianfilippo cho hay. “Cậu ấy đứng bên đường với một tấm biển, một tệp hồ sơ cùng một nụ cười rạng rỡ trên gương mặt”.

DiGianfilippo biết chuyên môn của Patrick chưa hợp với Công Ty của cô nên đã chia sẻ bản lý lịch lên mạng xã hội với hy vọng những người dân dân khác có thể giúp anh. Những gì xảy ra sau đó khiến cả Patrick lẫn DiGianfilippo bất ngờ.

Patrick đã nhận được hàng trăm tin nhắn từ các DN, chủ thầu, nhà tuyển dụng và thậm chí những người lạ chỉ chúc anh điềm may mắn. Patrick cuối cùng quyết định làm việc cho một DN về bêtông ở Phoenix. Anh đã gặp mặt chủ công ty và cảm thấy việc làm mới hoàn toàn phù hợp với mình. 

“Tôi nghĩ đây là 1 lời nhắc nhở mọi người rằng chỉ cần dành ra ít phút mỗi ngày là bạn có thể thay đổi cuộc sống ai đó hay giúp cho một ngày của họ tốt lành hơn”, DiGianfilippo nói.

Patrick vẫn giữ liên lạc với DiGianfilippo và vô cùng biết ơn cô. “Cô ấy rất tuyệt vời, cô ấy không nên phải giúp tôi nhưng đã làm như thế và điều đó đã thay đổi cuộc đời tôi”.

Anh Ngọc (Theo CNN)

Nguồn: baobatdongsan.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *