Đại sứ Nguyễn Vũ Tú thăm cô dâu Việt ở bệnh viện ngày 17/7. Ảnh: TTXVN.

Cô dâu Việt bị chồng bạo hành ở Hàn sắp xuất viện

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú thăm cô dâu Việt ở bệnh viện ngày 17/7. Ảnh: TTXVN.

Cô dâu Việt (trái) được đại sứ Nước Ta tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú tới thăm ở bệnh viện ngày 17/7. Ảnh: TTXVN.

Người phụ nữ Nước Nhà ở tỉnh Jeolla Nam bị chồng bạo hành hiện đã hồi phục sức khỏe thể chất, tâm lý ổn định và dự đoán được xuất viện vào khung thời gian tuần tới. sau khi rời viện, cô sẽ tạm thời tới sinh sống tại trọng tâm Nhân quyền Phụ nữ Kết hôn Di trú của tỉnh, theo TTXVN.

Cô bị người chồng Hàn Quốc hành hung suốt ba giờ Tối ngày 4/7, trước mặt con trai 2 tuổi. Người chồng đã bị cảnh sát bắt hỏa tốc hôm 7/7 với tội danh gây thương tích nghiêm trọng và vi phạm luật luật phúc lợi trẻ nhỏ.

Bà Kim Suk, Giám đốc giữa trung tâm Nhân quyền Phụ nữ Kết hôn Di trú tỉnh Jeolla Nam, cho biết thêm những đơn vị chức năng Hàn Quốc đang tích cực điều tra để xử lý nghiêm vụ việc, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục pháp lý để nạn nhân bị chồng bạo hành được ly hôn, hưởng quyền nuôi con và cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc.

Jeolla Nam là chỗ có nhiều cô dâu ngoại, trong đó người đến từ Nước Ta chiếm số lượng khá đông. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam 2015 cho biết thời điểm gần đây, khoảng 6.000 phụ nữ Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc mỗi năm. Từ 2015, cô dâu Việt đã chiếm số lượng lớn số 1 trong số cô dâu ngoại ở Hàn.

Thực trạng cô dâu ngoại ở Hàn Quốc

hiện trạng cô dâu ngoại ở Hàn Quốc. Bấm vào ảnh để xem chi tiết.

báo cáo giải trình năm 2018 của Ủy ban Nhân quyền Hàn Quốc cũng cho biết số phụ nữ nước ngoài kết hôn với đàn ông nước này không ngừng nghỉ tăng lên, chiếm 7-11% số trường hợp kết hôn hàng năm trong một thập kỷ qua, và đa số đến từ Việt Nam, Campuchia, một số nước Đông Nam Á khác và Uzbekistan.

Khánh Lynh

Nguồn: baobatdongsan.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *