Annegret Kramp-Karrenbauer tại Đức hồi tháng một. Ảnh: Reuters.

‘Merkel phiên bản trẻ’ trở thành bộ trưởng quốc phòng Đức

Annegret Kramp-Karrenbauer tại Đức hồi tháng một. Ảnh: Reuters.

Annegret Kramp-Karrenbauer tại Đức hồi tháng một. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Angela Merkel ngày 17/7 chỉ định Annegret Kramp-Karrenbauer, 56 tuổi, làm bộ trưởng liên nghành quốc phòng Đức, kế nhiệm Ursula von der Leyen, người sẽ đến Brussels để giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban Âu Lục. Bà Kramp-Karrenbauer sẽ tuyên thệ tại 1 phiên họp QH đặc biệt vào khung thời gian tuần tới.

“Tôi nhận thức được nghĩa vụ và trách nhiệm to lớn của họ và muốn nỗ lực làm việc để đảm nhiệm được nó”, Kramp-Karrenbauer nói.

Kramp-Karrenbauer được coi là người kế nhiệm tiềm năng của Merkel vì bà đã trở thành lãnh đạo đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của thủ tướng Đức từ lúc cuối 2015. Bà nổi tiếng nhờ tài năng trong việc giữ đoàn kết nội bộ và hợp tác với các đảng khác, được mệnh danh là “Merkel phiên bản trẻ”.

Việc Kramp-Karrenbauer trở thành bộ trưởng quốc phòng được coi là “canh bạc” chính trị đầy rủi ro. Vị trí này cho bà thời cơ để chứng tỏ bản thân trong một công việc tương quan đến chủ trương đối ngoại và bảo mật an ninh. mặc dù thế, đây cũng được coi là một trong những nhiệm vụ trở ngại nhất trong chính phủ, công danh sự nghiệp của không ít người dân tiền nhiệm đã đi xuống sau lúc đảm nhận vị trí này.

đội quân vũ trang Đức đang bị thiếu trang thiết bị, đôi khi binh lính phải tập luyện bằng chổi thay vì súng. Tổng thống Mỹ Trump không ít lần chỉ trích Đức chi tiêu quân sự quá ít. QH nước này cảnh báo vào thời điểm năm ngoái rằng họ có thể không đáp ứng được các cam kết với NATO.

Merkel, 65 tuổi, đã cầm quyền trong 14 năm. Bà dự đoán rời chính trường khi hết nhiệm kỳ vào thời gian năm 2021.

Phương Vũ (Theo AFP)

Nguồn: baobatdongsan.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *