Chủ đầu tư dự án Vincity Vingroup có lợi nhuận như thế nào?

Dự án Vincity Quận 9 nếu ra mắt sẽ đem lại lợi nhuận bao nhiều cho Vingroup

Dự án Vincity vingroup quận 9 sắp share cùng với một số dự án được chuyển giao trong quý tới đó là rượu cồn lực tăng trưởng lợi nhuận của Vingroup trong năm 2018 cùng trung hạn.

Quý 1, doanh thu của tập đoàn Vingroup (HOSE: VIC) tăng 87%, mà lãi ròng chỉ tăng gần 4%. Theo CTCK  bản Việt (VCSC), lợi nhuận sau thuế (LNST) công ty mẹ của VIC đi ngang bởi tỷ lệ lợi nhuận phân chia cho các cổ phần thiểu số cải thiện (đến từ câu hỏi chiếm lĩnh của VIC tại CTCP Vincom Retail (HOSE: VRE) bớt từ 100% xuống 57%) với công ty lớn này nâng sở hữu tại Vincommerce từ một nửa lên 65%. Đồng thời, biên lợi nhuận mảng BĐS trong kỳ cũng sút do bàn giao các căn có vị trí không được hấp dẫn như vị trí các căn đã bàn giao trước đó tại Vinhomes Central Park.

Tuy nhiên theo như VCSC tin rằngdiễn biến trên chưa hẳn là biểu lộ cho thấy mức giá trung bình vẫn sút tại các dự án to khác của VIC (như Vincity) Vingroup cần phải có các căn hộ đại chúng chung cấp đang có sức hấp dẫn.

Chất lượng backlog (giá trị căn còn để bán) của VIC Cho tới Quý 1 đạt 74.000 tỷ đồng, phù hợp với giả định doanh thu từ chung cư cả năm vẫn đạt 79.000 tỷ đồng, tăng 26% so cùng rất năm 2017.

Ngoài ra thì VCSC cho rằng câu hỏi giao trả cụm item xuất hiện biên lợi nhuận tốt hơn tại các dự án căn nhà phố (Imperia và Harmony) đang hỗ trợ lợi nhuận trong nhiều quý tới. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2018 tăng 63% lên 8.900 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đã được tăng 42% lên 6.000 tỷ đồng.

Cùng với siêu dự án khu đô thị lớn nhất quận 9 Vincity Vingroup , VCSC tin rằng dự án vẫn xúc tiến cải thiện trưởng lợi nhuận cho VIC trong trung hạn. Hiện tại, mọi bất kỳ cụm cách thức pháp lý thiết yếu của dự án và đã được hoàn tất, cần VCSC cho rằng Vincity sẽ được chính thức mở bán trong quý II hoặc III.

Theo VCSC, xã hội ngay từ đầu đang siêu xem xét Vincity Vingroup khi xuất hiện hơn 65.000 căn được giữ chổ, cùng rất giá trị mong đợi là 70.000 tỷ đồng, qua đó trợ giúp triển vọng bán đồ trung hạn của VIC. Chính vì như vậy, VCSC dự báo, tổng chất lượng hợp đồng cam kết mới nhất từ năm 2017-2020 đã đạt cải thiện trưởng kép hàng năm 20%.

Năm 2018, VCSC dự báo, VIC Vingroup sẽ đạt doanh thu thuần 118.085 tỷ đồng, tăng 31% so với 2014. Lợi nhuận sau thuế của các cổ đông công ty mẹ đạt 6.036 tỷ đồng, cải thiện tốc độ tăng trưởng 42%.