Trong thị trường BĐS khu Đông phân khúc nào bán chạy nhất

Tổng quan thị trường tiêu thụ BĐS khu Đông

Khi đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây chính thức đi vào hoạt động và thông xe, bộ mặt trung tâm cũng như các quận liền kề đã được bộc phá rõ ràng. Các khu đất rộng lớn ở BĐS khu Đông dọc đường chính tại Q.2, Q.9 vốn bỏ hoang nay đã được bao phủ bởi những hàng rào, báo hiệu sự lộ diện của vô số dự án công trình mới.

Tuy vậy, khác với rất nhiều phân khúc căn hộ vô cùng sôi động từ thời điểm năm 2014, Đất nền phân lô cũng như đất nền căn biệt thự ở thị trường BĐS khu Đông phục hồi hơi chậm. Lý do chủ yếu và quan trọng nhất là vị trí khá xa trung tâm thành phố, đòi hỏi năng lực của CĐT cần phải mạnh mẽ thì mới đủ điều kiện tham gia.

Theo thực tế, trong khi hàng trăm ngàn các CĐT đều dốc tiền vào việc xây dựng và phát triển các loại hình sản phẩm căn hộ, Nhà Phố, căn hộ biệt thự lại chỉ có vài cái tên chẳng hạn như sự án sắp ra mắt thị trường đó là biệt thự vinhomes quận 9. Đầu cung ít cộng với sự phát triển cở sở hạ tầng giao thông giúp khu Đông TP.Hồ Chí Minh trở thành một khu vực tiềm năng đến phân khúc này.

Phân khúc nào thu hút nhà đầu tư tại thị trường BĐS khu Đông

Theo như bài báo cáo khi đã nghiên cứu và phân tích thị trường nhà đất quý I/2016 của Savills VN, các ăn biệt thự, nhà phố liền kề là phân khúc bán chạy nhất chiếm lĩnh thị trường với 78% thị phần, xác suất tiêu thụ là 22%; trong số đó Q2 và Q9 hoạt động công suất bán hàng cực tốt. Vào thời điểm những quý đầu năm, 10 dự án biệt thự, nhà phố gần kề đã cung cấp với 740 sản phẩm mang đến thị trường sơ cấp. Đầu cung sơ cấp bao gồm 2.060 sản phẩm căn hộ, tăng lên 7% đối với quý trước cũng như 86% cùng kỳ năm trước.

Savills cho rằng người tiêu dùng yên cầu những dự án công trình nắm giữ hạ tầng cơ sở xuất sắc, giá chỉ hợp lý, kết nối giao thông tiện lợi. Do đó, dựa vào quy hoạch xuất sắc hạ tầng hạ tầng, đầu cung tương lai của Q2 cũng như quận 9 sẽ chiếm phần 49% thị phần. Sức cuốn hút của phương thức căn biệt thự, Nhà và đất ở khu vực Đông cũng được minh chứng bằng sự tham gia của các thương hiệu tuổi giống như Novaland.

Thời điểm giữa tháng 5, công ty vừa giới thiệu dự án công trình Lakeview City trên Q2. Nơi đây loại hình khu đô thị ven hồ nước, tọa lại ở phần trọng điểm với tổng diện tích 30 héc ta, chứa 960 thành phầm bao gồm biệt thự độc lập, Nhà Phố liên gần sân khu vườn, Nhà Đất mua sắm (shophouse). Ông Phan Thành Huy, tổng giám đốc Novaland cho thấy dự án Lakeview thuộc sách lược đa chủng loại hóa thành phầm mà bộ phận này đang được hướng về.

“Novaland quy hoạch nhiều dự án công trình trong số phương thức, loại hình sản phẩm khác nhau”, ông nhấn mạnh.